คนส่วนใหญ่ที่ชื่นชอบสื่อลามกไม่พบว่ามันกลายเป็นเรื่องบังคับอย่าลงเอยด้วยการเลือกสื่อลามกมากกว่าการเผชิญหน้าทางเพศในชีวิตจริงและสามารถแยกแยะความแตกต่างระหว่างจินตนาการของหนังโป๊กับความเป็นจริงในชีวิตของพวกเขาได้

แต่ทุกวันนี้สื่อลามกถูกตำหนิว่าเป็นเพราะการแต่งงานที่ล้มเหลวอาชีพทางการเมืองที่พังทลายและการทุจริตของเยาวชนของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ชายที่กำลังซนที่ดูสื่อลามกทั้งหมดนี้กำลังถูกตำหนิว่าปล่อยให้ใช้สื่อลามกเพื่อทำลายความสัมพันธ์ของพวกเขากับผู้หญิงที่ไร้เดียงสา นี่ไม่ใช่เรื่องใหม่

และเนื่องจากเราอยู่ในวัฒนธรรมเชิงลบที่อดกลั้นและมีเพศสัมพันธ์ซึ่งเจริญเติบโตโดยใช้ประโยชน์จากความปรารถนาและความกลัวของเราเกี่ยวกับเพศและเรื่องเพศเรื่องนี้จึงถูกกลืนกินโดยคนจำนวนมาก คุณไม่ต้องมองไกลเพื่อค้นหาบทความ TED talk หรือพอดคาสต์ที่พูดถึงความชั่วร้ายของสื่อลามก ท้ายที่สุดแล้วการแพร่กระจายบนอินเทอร์เน็ตได้ระเบิดขึ้นและเด็กอายุ 9 ขวบทุกคนสามารถเข้าถึงได้ภายในเวลาประมาณสามวินาที จากเรื่องเล่าของผู้ชายที่ชอบดูหนังโป๊ไปจนถึงการมีเซ็กส์กับภรรยาของเขาไปจนถึงเด็กวัยรุ่นที่เห็นการแสดงทางเพศโดยเฉพาะในสื่อลามกแล้วคาดหวังว่าเด็กผู้หญิงจะแสดงให้เขาเห็นความรู้สึกผิดจะถูกวางลงบนภาพเปลือยและเรื่องเพศได้อย่างง่ายดาย ที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อกระตุ้น

สื่อลามกอาจเป็นปัญหาสำหรับบางคนหรือไม่? ใช่แน่นอน

ตามที่ดร. มาร์ตี้ไคลน์นักบำบัดทางเพศที่ได้รับการรับรองและผู้เขียนเรื่อง”America’s War on Sex”ไม่มีสิ่งที่เรียกว่าการเสพติดสื่อลามก “ มีความเหงามีความหดหู่มีความโกรธและความกลัว มีสถานการณ์ที่ผู้คนถอนตัวทางเพศเนื่องจากความขัดแย้งเรื้อรังหรือบาดแผลทางอารมณ์ในระยะยาว มีคู่รักที่สูญเสียความสนใจในเรื่องเพศของกันและกัน” ไคลน์กล่าว สิ่งเหล่านี้เขาให้เหตุผลว่าแตกต่างจากการเสพติด (อ่าน: ทำไมเขาถึงต้องการสื่อลามกเมื่อเขามีฉัน )

ในความเป็นจริงคู่มือการวินิจฉัยและสถิติของความผิดปกติทางจิต (DSM) ซึ่งเป็นคู่มือที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้เป็นคู่มือที่เชื่อถือได้ในการวินิจฉัยความผิดปกติทางจิตไม่รวมถึงการติดเซ็กส์หรือการเสพสื่อลามก เป็นการวินิจฉัยทางคลินิก (อ่าน: ฉันติดเซ็กส์หรือไม่? )

แต่เยาวชนของเราล่ะ? สมองของพวกเขายังคงพัฒนาเช่นเดียวกับแนวคิดเกี่ยวกับความรักเพศสัมพันธ์และความสัมพันธ์ นี่เป็นช่วงเวลาสำคัญสำหรับพวกเขา พ่อแม่ควรกังวลหรือไม่? ใช่ แต่ไม่ใช่ด้วยเหตุผลที่หลายคนคิด สิ่งที่เราควรกังวลไม่ใช่สื่อลามก แต่การขาดการศึกษาเรื่องเพศที่ดีต่อสุขภาพอย่างรุนแรงสำหรับคนหนุ่มสาว เด็ก ๆ เรียนรู้เรื่องเซ็กส์จากสื่อลามก แต่เพียงเพราะมีทางเลือกอื่น ๆ อีกเล็กน้อย

บางทีพ่อแม่บางคนอาจจะรอคอยช่วงเวลาอันแสนโรแมนติกในวัยเยาว์ก่อนที่สื่อลามกจะอยู่ไม่ไกล วันที่ใครบางคนต้องเดินเข้าไปในร้านขายอุปกรณ์ทางเพศหรือห้องด้านหลังของร้านเช่าวิดีโอหรือมุ่งหน้าไปที่ชั้นวางนั้นซึ่งบรรจุนิตยสารห่อด้วยพลาสติกเพื่อเลือกและซื้อสื่อลามก มันไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเด็ก ๆ ที่จะเอามือโป๊ในตอนนั้น เพลย์บอยเพนต์เฮาส์หรือฮัสต์เลอร์ที่เลี้ยงสุนัขต้องใช้เวลาหลายปีและการดูหลายครั้งอาจจะด้วยสายตาที่แตกต่างกัน หนังโป๊เป็นสิ่งฟุ่มเฟือยสำหรับผู้กล้าหาญและผู้ไร้ยางอาย

แม้ว่าเราจะก้าวไปข้างหน้าด้วยเทคโนโลยีหลายปีแสงส่งผลให้ทุกคนที่มีสมาร์ทโฟนสามารถเข้าถึงสื่อลามกได้ แต่สังคมของเราก็ยังไม่ก้าวหน้าไปเกือบเท่าเมื่อต้องยอมรับเรื่องเพศและการสำรวจเรื่องเพศ

ภาพเปลือยและเรื่องเพศไม่ได้ส่งผลเสียต่อสมองหรือสถาบันการแต่งงาน แต่ชอบหรือไม่หนังโป๊เป็นวิธีที่ผู้คนจำนวนมากเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศ นั่นไม่ใช่ความตั้งใจที่อยู่เบื้องหลังสื่อลามกส่วนใหญ่ ความตั้งใจคือการปลุกใจสร้างความตื่นเต้นทางเพศและอาจช่วยให้ใครบางคนหาทางไปสู่จุดสุดยอด และใช่มันออกแบบมาเพื่อให้ผู้คนอยากซื้อสื่อลามกมากขึ้น การสร้างสื่อลามกเป็นธุรกิจ ไม่มีสิ่งใดที่ไม่ดีโดยเนื้อแท้เช่นกัน เร้าอารมณ์และความตื่นเต้นและการสำเร็จความใคร่เป็นส่วนหนึ่งของมนุษย์เพศที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกับการสำเร็จความใคร่

ดังนั้นสิ่งที่เป็นปัญหาหรือไม่ ปัญหาคือเราไม่ได้ให้การศึกษาทางเลือกแก่เยาวชนเกี่ยวกับความรักเพศและความสัมพันธ์และเราไม่มีบทสนทนาที่ชาญฉลาดในสังคมโต๊ะอาหารค่ำหรือในโรงเรียนของเราเกี่ยวกับสื่อลามกและบทบาทในเรื่องนี้ ชีวิตของเรา. ฉันไม่ได้แนะนำให้ดูหนังโป๊กับลูกของคุณ แต่คุณสามารถดูภาพยนตร์ที่เหมาะสมกับวัยที่มีเรื่องราวความรักและอาจเป็นนัยของฉากเซ็กส์และพูดคุยกับพวกเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้

ไม่มีคำตอบที่ถูกหรือผิดสำหรับคำถามเหล่านี้ นี่เป็นโอกาสสำหรับการสนทนากับบุตรหลานของคุณเกี่ยวกับความรักเพศและความสัมพันธ์ มันเกี่ยวกับการช่วยเด็ก ๆ ให้พัฒนาทักษะชีวิตที่สำคัญซึ่งพวกเราส่วนใหญ่ต่อสู้กันในวัยผู้ใหญ่

เป็นสิ่งสำคัญที่เยาวชนของเราจะได้รับการศึกษาเกี่ยวกับสื่อลามก แต่อย่าได้รับความอับอายที่อยากรู้อยากเห็นหรือได้รับความพึงพอใจจากมัน การศึกษาหมายถึงการสอนพวกเขาว่าการบริโภคสื่อลามกเป็นสิ่งผิดกฎหมายหากคุณอายุต่ำกว่า 18 ปีแม้ว่าร่างกายของมนุษย์ที่เปลือยเปล่าจะไม่น่าอับอาย แต่ก็ไม่ควรถ่ายรูปหรือแบ่งปันภาพเปลือยของตนเองหรือผู้อื่นหรือรูปภาพหรือวิดีโอที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับเรื่องเพศ ธรรมชาติ. นี่อาจถือได้ว่าเป็นสื่อลามกและอาจมีผลทางกฎหมายและสังคมที่ร้ายแรงสำหรับสิ่งนี้

สิ่งที่ฉันหวังจะสอนลูกคือดูทุกอย่างรวมถึงสื่อลามกด้วยสายตาที่วิพากษ์วิจารณ์ ฉันอยากให้เขารู้ว่าความรักความใกล้ชิดและเซ็กส์มีศักยภาพที่จะทำให้เขามีความสุขมาก ความสัมพันธ์รักที่ใกล้ชิดไม่ใช่เรื่องง่าย พวกเขามีความเสี่ยงต่อการอกหักอารมณ์รุนแรงจนเขาไม่สามารถจินตนาการได้ ฉันต้องการให้เขารู้ว่าเรื่องเพศของเขาเป็นของขวัญที่ควรค่าแก่การเคารพนับถือเช่นเดียวกับเรื่องเพศของมนุษย์ทุกคน ถ้าเขารู้เรื่องนี้เขาน่าจะมีเครื่องมือนำทางโลกที่มีสื่อลามกและน่าจะเป็นความจริงของชีวิตตลอดไป

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *