ใครจะรู้ว่าเด็กที่เติบโตในเข็มขัดพระคัมภีร์แห่งแคนซัสในยุค 30 จะกลายเป็น“ มารดาแห่งการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง” แม่ที่พวกเราหลายคนที่เติบโตมาพร้อมกับความอับอายทางเพศปรารถนาให้เรามี

เบ็ตตี้แอนดอดสันสอนผู้หญิงหลายพันคนถึงวิธีเรียกร้องความสุขและใช้ชีวิตที่มีอิสระทางเพศ ในขณะที่สอนผู้หญิงถึงวิธีการ “เล่นชู้” เธอก็ไม่ยอมแพ้และใช้ชีวิตอย่างอิดโรย (ส่วนสำคัญของการ “วิ่งหนี” คือให้ผู้หญิงรับผิดชอบระหว่างการมีเพศสัมพันธ์เพื่อทำสิ่งที่ต้องทำเพื่อออกไป)

อ่าน: สองอุปสรรคที่ใหญ่ที่สุดในชีวิตทางเพศที่น่าพึงพอใจ

เบ็ตตี้เริ่มอาชีพของเธอในฐานะศิลปินชั้นดีวาดภาพนู้ดแบบคลาสสิก ในช่วงการปฏิวัติทางเพศในยุค 60 งานของเธอก้าวหน้าไปสู่อาณาจักรแห่งกามมากขึ้นโดยมีตัวเลขที่มีเซ็กส์และการช่วยตัวเอง

ฉันมีลายเซ็นหนึ่งในภาพวาดปี 1976 ของ Dodson แขวนอยู่ในห้องนอนของฉัน ในนั้นเธอนั่งไขว่ห้างบนหมอนโดยมีภาพอวัยวะเพศหญิงหกช่องแสดงร่างกายที่เปลือยเปล่าของเธอ เมื่อฉันมีเซ็กส์กับคู่นอนฉันมักจะเงยหน้าขึ้นมองและได้ยิน Dodson พูดว่า“ หยุดที่เดียวทำไม? ไปต่อไปมีอีก” ดอดเป็นจริงเจ้าสำราญ , กระบุงในทุกวิถีทาง

ในปี 1973 ดอดสันอยู่ในคณะกรรมการวางแผนสำหรับการประชุมเรื่องเพศครั้งแรกที่จัดโดยNOW (The National Organization for Women)และนำเสนอการประชุมเชิงปฏิบัติการที่เธอฉายภาพอวัยวะเพศหญิงขนาด 6 ฟุตโดยใช้รูปแบบสถาปัตยกรรมเป็นข้อมูลอ้างอิง ไม่มีอะไรเคยทำแบบนี้มาก่อนและคลังภาพช่วยให้ผู้หญิงตระหนักว่าไม่มีสิ่งที่เรียกว่าช่องคลอดแบบตำรา หนึ่งปีต่อมาเธอตีพิมพ์หนังสือเล่มแรกของเธอLiberating Masturbation: A Meditation on Self-Love

อ่าน: เหตุใดการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองของหญิงจึงยังคงเป็นสิ่งต้องห้าม

ในช่วงเวลาเดียวกันเธอเกิดBodysex ; เวิร์กช็อปช่วยตัวเองสุดสัปดาห์สำหรับผู้หญิงที่จัดขึ้นในภาพเปลือยที่ห้องนั่งเล่นในแมนฮัตตันของเธอ พื้นที่เดียวกับที่เธอจัดปาร์ตี้เซ็กส์หมู่ที่น่าอับอาย

ในปีพ. ศ. 2530 หนังสือเรื่อง Sex for One: The Joy of Selfloving ของเธอได้ช่วยตัวเองออกจากเงามืด ผู้อ่านมากกว่าหนึ่งล้านคน

เมื่ออายุ 80 ปีดอดสันได้เดินข้ามเส้นทางกับคาร์ลินรอสทนายความอายุสามสิบกว่าซึ่งจะกลายเป็นเพื่อนรักหุ้นส่วนทางธุรกิจและผู้สนับสนุนของเธอ และในวันสุดท้ายของ Dodson ผู้ดูแลที่ดุร้ายรักและอดทนที่สุดที่ใคร ๆ ก็ต้องการ

ในทศวรรษหน้า Dodson และ Ross ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยในการจัดเวิร์กช็อป Bodysex หลายร้อยครั้งและพูดในที่ประชุมทั่วโลกเพื่อช่วยให้ผู้หญิงยอมรับความสุขและรักษาความอับอายทางเพศ – การสำเร็จความใคร่ครั้งละหนึ่งครั้ง (ฉันเจอทั้งคู่ครั้งแรกในเวิร์คช็อป Bodysex ที่ฉันไปเมื่อปี 2015)

ในเดือนมกราคมของปี 2020 และรอสส์ดอดเอาหมกมุ่นกระแสหลักกับการปรากฏตัวบนNetflix ของ Goop แล็บ ดอดสันศึกษากวินเน็ ธ พัลโทรว์ว่าช่องคลอดคืออะไร:“ ช่องคลอดเป็นช่องคลอดเท่านั้น คุณต้องการพูดคุยเกี่ยวกับช่องคลอดซึ่งก็คือคลิตอริสและริมฝีปากด้านในและสิ่งดีๆรอบ ๆ ตัว” รอสส์ถ่ายทำสำเร็จความใคร่สำเร็จความใคร่แบบเรียลไทม์ ตอนนี้เป็นตัวเปลี่ยนเกมในการแสดงให้เห็นถึงความสุขของผู้หญิงที่แท้จริง

อ่าน: 8 เทคนิคการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองสำหรับผู้ที่มีช่องโหว่

ทันทีที่ตอนนี้ออกอากาศมีผู้หญิงมากกว่า 2,000 คนที่ต้องการเข้าร่วมเวิร์กช็อป Bodysex พร้อมกับไอคอนสตรีนิยม (ใช่ Dodson ในวัย 90 ปียังคงเป็นเจ้าภาพในแวดวงผู้หญิง – ห้าทศวรรษต่อมา) ซับในสีเงินคือ Ross สามารถปรับเปลี่ยนการฝึกอบรมสำหรับผู้ชมเสมือนจริงได้อย่างรวดเร็วทำให้ Bodysex พร้อมให้บริการแก่ผู้หญิงทั่วทุกมุมโลก โลก.

ดอดสันอาจไม่ได้อยู่ที่นี่เพื่อเป็นผู้นำวงการอีกต่อไป แต่มรดกของเธอยังคงอยู่ในกองทัพของผู้หญิงที่เธอสอนซึ่งตอนนี้เป็นผู้นำเวิร์คช็อป Bodysex ทั่วโลก เธอทิ้งความเป็นพี่น้องสตรีที่ทรงพลังไว้เบื้องหลัง Bodysex และกลายเป็นเพื่อนสนิท เราพบกันทุกสัปดาห์สำหรับ Virtual Erotic Recess ซึ่งเป็นส่วนของเวิร์กชอป Bodysex เมื่อผู้หญิงสำเร็จความใคร่ด้วยกัน ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาการถึงจุดสุดยอดของเราได้ทุ่มเทให้กับเบ็ตตี้และการเปลี่ยนไปสู่ข้ออื่น ๆ

อ่าน: Solo Sex and Self-Isolation: Bodysex Goes Virtual

ด็อดสันไม่อายที่จะบอกคนอื่นว่าเธอเป็นใครและเธอยืนหยัดเพื่ออะไร แม้จะอยู่บนเตียงมรณะเมื่ออายุ 91 ปีเธอก็แจ้งเจ้าหน้าที่ในสถานดูแลของเธอว่าเธอเป็น“ ผู้ช่วยตัวเองที่มีชื่อเสียงระดับโลก”

ในสัปดาห์สุดท้ายของเธอมีการลงนามข้อตกลงเพื่อแสดงนิทรรศการผลงานของ Dodson ที่Museum of Sexในนิวยอร์กซิตี้ นิทรรศการจะเปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมในวันที่ 18 ธันวาคม 2020 และจะอยู่ต่อไปอีกหนึ่งหรือสองปีขึ้นอยู่กับวิธีการเล่นของ COVID-19

เป็นเรื่องที่เหมาะสมที่ดอดสันจากโลกนี้ไปในวันหยุดสุดโปรดของเธอคือวันฮัลโลวีนในช่วงพระจันทร์สีน้ำเงินเต็มดวงที่หายากบน Samhain เมื่อมีความเชื่อกันว่าม่านกั้นระหว่างโลกทางกายภาพกับโลกแห่งจิตวิญญาณ (หรือ “อื่น ๆ “) นั้นบางที่สุด

ดอดสันเป็นสัตว์นรกของมนุษย์ที่ต่อสู้อย่างไม่เกรงกลัวต่อระบบที่กลัวความปรารถนาของผู้หญิงในขณะที่สนุกกับตัวเองและสนับสนุนให้คนอื่นทำเช่นเดียวกัน เธอเรียนรู้เรื่องเซ็กส์ “โดยการทำไม่ใช่ไม่ได้เรียน”

ฉันคิดไม่ถึงว่ามนุษย์คนอื่นจะลงทุนกับผู้หญิงมากกว่า The Dodson เธอไม่ได้ลงมือบนเส้นทางที่ง่ายอย่างแน่นอน แต่เธอเชื่อว่าเมื่อบางสิ่งไม่ยุติธรรมคุณจะเปลี่ยนมัน – บทเรียนที่เธอเรียนรู้จากแม่ของเธอเบสส์ เธอยังคิดว่าผู้หญิงทุกคนในโลกนี้ควรค่าแก่การมีจุดสุดยอด การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเป็นรูปแบบการแสดงออกทางเพศที่ดีต่อสุขภาพ ความรักตัวเองทำให้ด็อดสันผ่านวัยชรา

อ่าน: คุณอายุเกิน 50 ปีและมีเพศสัมพันธ์หรือไม่? คุณควรจะ!

ดังนั้นโปรดยกแก้วแชมเปญ (Dodson ต้องการให้คุณ) และอ่านขนมปังนี้ที่ Ross ทำระหว่างการพักผ่อนที่กลุ่มพวกเราพากันไปฉลองวันเกิดปีที่ 88 ของ Dodson:

“ ถึงเบ็ตตี้: เพราะไม่เคยยอมแพ้เพราะไม่มีวันขายหมดและคุณได้สอนให้เราทุกคนรักตัวเองและยอมรับความสุขและกลายเป็นผู้หญิงที่เราถูกกำหนดให้อยู่ในโลกนี้”

เบ็ตตี้รู้ว่าจะอยู่อย่างไรและจะตายอย่างไร เธอทำตามเงื่อนไขของตัวเองด้วยการกัดฟันและถึงจุดสุดยอดมากมายและไม่ใช่ความเสียใจแม้แต่ออนซ์เดียว เราทุกคนควรจะโชคดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *