บทความนี้ได้รับการพิมพ์ซ้ำโดยได้รับอนุญาตจากผู้เขียน มัน orginally ปรากฏบนCharlieGlickman.com ท่านสามารถเข้าดูรุ่นเดิมที่นี่

วันนี้เป็นวันครบรอบ 20 ปีที่ได้พบคู่ชีวิต ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมาเราทั้งคู่เปลี่ยนไปมาก เราทั้งคู่ปลอดภัยและมั่นคงในตัวตนมากขึ้น เราเติบโตและท้าทายซึ่งกันและกันเพื่อเอาชนะนิสัยหลายอย่างที่ทำให้เกิดความขัดแย้งในชีวิตของเราและในการเชื่อมต่อกับคนอื่น ๆ เราได้เรียนรู้มากมายหลายวิธีในการสนับสนุนความสัมพันธ์ของเรา และใช่ร่างกายของเราก็เปลี่ยนไปเช่นกัน ในขณะที่ฉันชอบที่จะมีความยืดหยุ่นทางกายภาพที่ฉันเคยมี แต่ฉันจะไม่แลกชีวิตปัจจุบันของฉันกับชีวิตที่ฉันมีในตอนนั้น ฉันต้องการความสามารถนั้นในการตีกลับ – ถ้าไม่มีฉันจะไม่มีทางรอดจากดราม่าที่ฉันทำให้ตัวเองและคนอื่น ๆ

หลังจากสองทศวรรษกับคู่ของฉันฉันคิดว่าเธอสวยกว่าที่เคยเป็นมาและฉันดึงดูดเธอมากกว่าที่ฉันจะจินตนาการได้เมื่อเราพบกันครั้งแรก และฉันคิดถึงคนจำนวนมากที่เลิกดึงดูดคู่ค้าของพวกเขาและแลกเปลี่ยนพวกเขาเพื่อคนที่อายุน้อยกว่า สิ่งนี้ดูเหมือนจะเป็นเรื่องปกติสำหรับผู้ชาย แต่ฉันก็เคยเห็นผู้หญิงทำสิ่งเดียวกันนี้เพื่อเพิ่มจำนวน ในขณะที่ฉันสนับสนุนผู้คนอย่างเต็มที่ในการสร้างความสัมพันธ์ที่พวกเขาต้องการและยุติพวกเขาเมื่อพวกเขาไม่รับใช้พวกเขาอีกต่อไป แต่ฉันอดไม่ได้ที่จะสงสัยเกี่ยวกับความยึดมั่นของเราที่ยึดมั่นในความคิดที่ว่าอายุน้อยกว่าดีกว่าและส่งผลต่อสิ่งต่าง ๆ อย่างไร

ในโลกที่นำเสนอเฉพาะเด็กอายุ 18-25 ปีล่าสุดว่าเซ็กซี่มันเป็นเรื่องท้าทายที่จะไม่เปรียบเทียบตัวเองหรือคู่ของคนอื่นกับจินตนาการนั้น โดยส่วนตัวแล้วฉันพบว่ามันง่ายขึ้นเมื่อฉันหยุดดูทีวีและอ่านเรื่องราวที่ผ่านไปเพื่อรับข่าวสาร (และไม่ได้ให้ฉันเริ่มอ่านนิตยสารยอดนิยม) แต่ต้องใช้เวลามากกว่านั้น ทุกครั้งที่คุณชมเชยการปรากฏตัวของใครบางคนโดยบอกว่าพวกเขาดูเด็กคุณกำลังตอกย้ำความคิดที่ว่าเราสูญเสียคุณค่าเมื่ออายุมากขึ้น ฉันรู้สึกเศร้าเพราะมันกระตุ้นให้เราปฏิเสธประวัติศาสตร์ของเราแสร้งทำเป็นว่าเราไม่ใช่สิ่งที่เราไม่ได้เป็นและสร้างภาพว่าเราปรารถนาที่จะเป็นใครมากกว่าที่จะเฉลิมฉลองว่าเรากลายเป็นใคร และอย่าลืมว่าการรักษาเครื่องสำอางหลายอย่างที่จะทำให้เราดูอ่อนเยาว์นั้นไม่ได้ผลดีเท่าไหร่และได้รับการโปรโมตด้วยโฆษณาที่มีการถ่ายภาพอย่างบ้าคลั่ง

บางทีฉันอาจจะมีบางอย่างที่แตกต่างออกไปจะพูดในอีก 20 ปี แต่ตอนนี้ฉันคิดว่าการแสดงออกทางกายภาพของประสบการณ์และการเติบโตนั้นเซ็กซี่อย่างไม่น่าเชื่อ เป็นการแสดงออกภายนอกของวิวัฒนาการของแต่ละบุคคล โดยส่วนตัวแล้วฉันพบว่าสิ่งนั้นมีเสน่ห์มากกว่าคนที่พยายามทำตัวเหมือนอายุ 23 นี่คือสิ่งที่พวกเราหลายคนต้องฝึกฝน เมื่อภาพเดียวที่เราเห็นกำหนดความดึงดูดเทียบเท่ากับเยาวชนอาจเป็นเรื่องยากที่จะไม่เปรียบเทียบ

ฉันได้พูดคุยกับคนจำนวนไม่น้อยที่เชื่อมั่นว่าจะไม่มีใครอยากมีเซ็กส์กับพวกเขาเพราะพวกเขามีผมหงอกริ้วรอยแผลเป็นรอยแตกลายหรือปัญหาสุขภาพหรือผลกระทบอื่น ๆ ของอายุ ฉันรู้สึกเศร้าที่พวกเขาแน่ใจว่าพวกเขาไม่น่าสนใจสำหรับคนอื่นเพราะพวกเขาไม่น่าสนใจสำหรับตัวเอง ฉันสงสัยว่าสิ่งเหล่านี้มาจากการที่ไม่เคยคิดว่าคนในวัยหนึ่ง ๆ จะพึงปรารถนาได้ ฉันสงสัยว่าสิ่งเหล่านี้มาจากความจริงที่ว่าคำวิจารณ์มากมายเกี่ยวกับความน่าดึงดูดใจ (โดยเฉพาะความดึงดูดใจของผู้หญิง) นั้นเชื่อมโยงกับการที่คนดูเด็ก ช่างเป็นการสูญเสียความงดงามและภูมิปัญญาอันน่าเหลือเชื่อที่อยู่รอบตัวเราหากเพียงเราได้เห็น

ถ้าเราโชคดีเราจะมีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น และสักวันเราอาจจะเป็นเหมือนคนในรูปนี้ก็ได้ ฉันมองไปที่มันและเห็นบางสิ่งบางอย่างที่จะเฉลิมฉลอง ฉันยังรู้ว่าหลายคนจะมองมันและรู้สึกรังเกียจอับอายหรือถูกบีบ แล้วคุณจะทำยังไงเมื่อถึงวัยนั้น? คุณจะรู้สึกอย่างไรกับตัวเองหรือคู่ของคุณ? คุณจะสามารถเปลือยกายกับคู่ของคุณโดยไม่รู้สึกรังเกียจตัวเองหรืออับอายหรือไม่?

เวลาที่จะเริ่มคิดถึงคนแก่ที่เซ็กซี่อยู่ในขณะนี้ นี่เป็นเวลาที่จะหยุดสร้างความอับอายแก่ผู้ปกครองที่แสดงความปรารถนาหรือผู้ที่ต้องการมีเพศสัมพันธ์ นี่เป็นเวลาที่จะเลิกล้อเลียนร่างกายหรืออธิบายในแง่ลบ เมื่อคุณอายุมากขึ้นคุณจะต้องดิ้นรนกับแรงผลักดันทางวัฒนธรรมมากมายและยิ่งคุณอยู่กับมันนานเท่าไหร่มันก็จะยิ่งยากขึ้นเมื่อคุณต่อต้านในที่สุด (ถ้าคุณทำ) นั่นเป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงและคู่ของพวกเขาเนื่องจากแรงกดดันและวิจารณญาณที่มากขึ้นซึ่งติดอยู่กับเยาวชนและความดึงดูดใจสำหรับผู้หญิง แต่จริงๆแล้วเราทุกคนได้รับผลกระทบจากความคิดที่ว่าน้องจะดีกว่า (ดูปณิธานปีใหม่ 8ประการสำหรับเซ็กส์ที่ดีที่สุดสำหรับเคล็ดลับบางประการในการเติมชีวิตชีวาให้กับทุกวัย)

แทนที่จะคิดว่าใครบางคน “ดูดีเหมาะสมกับวัย” จะปล่อยให้พวกเขา “ดูดี” ได้อย่างไร? แทนที่จะบอกใครสักคนว่าพวกเขาดูเด็กมากให้ชมเชยพวกเขาด้วยสิ่งที่เฉพาะเจาะจงเช่นทรงผมหรือเครื่องแต่งกายของพวกเขา และแทนที่จะพูดดูถูกเหยียดหยามเรื่องเพศของผู้สูงวัยจงยอมรับความรู้สึกว่าเป็นวิจารณญาณของคุณเอง มีความแตกต่างอย่างมากระหว่าง “ที่แย่ที่สุด” กับ “ฉันรู้สึกไม่สบายตัว” ยิ่งเราสามารถเปลี่ยนวิธีคิดและความรู้สึกเกี่ยวกับผู้สูงอายุและเรื่องเพศได้มากเท่าไหร่เราก็จะยิ่งดีขึ้นถ้าไปถึงที่นั่น

ฉันยังขอแนะนำให้โจแอนนาราคาของหนังสือNaked ในแต่ละช่วงอายุของเรา: การพูดคุยออกมาดัง ๆ เกี่ยวกับเพศอาวุโส แม้ว่าคุณจะยังไม่อยู่ที่นั่น แต่ก็มีโอกาสที่ดีที่คุณจะอยู่และความกังวลทางเพศหลาย ๆ อย่างที่อาจเกิดขึ้นนั้นง่ายกว่ามากที่จะจัดการเมื่อคุณไม่แปลกใจ Joan สัมภาษณ์และอ้างถึงผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์นักการศึกษาเรื่องเพศและนักบำบัดจำนวนมากดังนั้นจึงเหมือนกับว่าคุณได้รับประโยชน์จากคณะผู้เชี่ยวชาญทั้งหมดในหนังสือเล่มเดียว มันน่าทึ่ง.

บทความนี้ได้รับการพิมพ์ซ้ำโดยได้รับอนุญาตจากผู้เขียน มัน orginally ปรากฏบนCharlieGlickman.com ท่านสามารถเข้าดูรุ่นเดิมที่นี่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *