เซ็กส์ไม่เจ็บปวดสำหรับฉันในช่วงสี่ปีแรกที่ฉันมีเพศสัมพันธ์ ทันใดนั้นดูเหมือนว่าไม่มีที่ไหนเลยเซ็กส์ก็เจ็บปวดอย่างมาก ฉันต้องการน้ำมันหล่อลื่นในระหว่างการเจาะซึ่งก่อนหน้านี้การกระตุ้นทางกายภาพของฉันไม่เคยมีปัญหา เมื่อเริ่มแทงฉันรู้สึกถึงความเจ็บปวดที่คมชัดลึกเข้าไปในตัวฉัน ความเจ็บปวดนี้เป็นสิ่งที่สารหล่อลื่นไม่สามารถสัมผัสได้และฉันก็คิดไม่ออกว่ามันเกิดจากอะไร

ทั้งสูตินรีแพทย์และช่างเทคนิคอัลตราซาวนด์ของฉันไม่สามารถหาสาเหตุของความเจ็บปวดของฉันได้ ทั้งนักจิตวิทยาคลินิกนักชีวจิตหรือนักสะกดจิตก็ไม่สามารถทำได้ เมื่อถึงเวลาที่ฉันรู้ว่าความผิดปกติของความเจ็บปวดทางเพศที่ซับซ้อนนั้นสามารถเกิดขึ้นได้อย่างไรความเจ็บปวดของฉันก็หายไป แต่ความเสียหายต่อความสัมพันธ์ของฉันกับเซ็กส์ได้ทำไปแล้ว

ย้อนกลับไปในวันนี้การวินิจฉัยสาเหตุของอาการปวดที่อวัยวะเพศหรือกระดูกเชิงกรานเป็นเรื่อง / หรือเรื่อง หากแพทย์ของคุณไม่สามารถหาสาเหตุทางกายภาพได้พวกเขาก็แค่สันนิษฐานว่าเป็นเรื่องทางจิตใจและส่งคุณไปตามทาง วันนี้ต้องขอบคุณความลึกและความกว้างของการวิจัยผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์กำลังจะมาถึงตระหนักว่าความผิดปกติดังกล่าวเป็นจริงbiopsychosexual ซึ่งหมายความว่าความเจ็บปวดที่คุณพบระหว่างมีเพศสัมพันธ์อาจเกิดจากปัจจัยทางชีววิทยาปัจจัยทางจิตใจปัจจัยทางสังคมหรือการผสมผสานของทั้งสามอย่าง

เข้าร่วมหลายพันคนเพื่อรับบทความเกี่ยวกับเซ็กส์ใหม่ ๆ สินค้าและข้อเสนอสุดพิเศษ

บางครั้งความเจ็บปวดอาจทำให้เกิดปัญหาเฉพาะเช่นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์การขาดฮอร์โมนหรือแม้แต่การรักษาเช่นเคมีบำบัดหรือการฉายรังสี บางครั้งแพทย์จะวินิจฉัยว่าผู้ป่วยเป็นโรคvulvodyniaซึ่งหมายความว่าคุณมีอาการปวดปากช่องคลอดเป็นเวลาอย่างน้อยสามเดือนโดยไม่มีสาเหตุที่ชัดเจน

ปวดตัวเอง? มันสามารถแสดงออกมาในรูปแบบต่างๆได้ทุกประเภทซึ่งจะเพิ่มความสับสนเท่านั้น

หัวหมุนรึยัง?

การรักษามีความซับซ้อนในทำนองเดียวกันและในขณะที่ผู้หญิงบางคนมีความสำเร็จโดยใช้dilatorsหรือจะผ่านกายภาพบำบัดคนอื่น ๆ เท่านั้นพบบรรเทาผ่านวิธีการสหสาขาวิชาชีพอื่น ๆ ที่รวมถึงการผสมผสานของการรักษาความรู้ความเข้าใจพฤติกรรมการออกกำลังกายสติและอื่น ๆ

ฉันจะไม่พยายามแก้ปัญหาการวินิจฉัยและแผนการรักษาที่ซับซ้อนในโพสต์นี้ แต่ถ้าคุณกำลังประสบกับเซ็กส์ที่เจ็บปวดฉันอยากจะชี้แจงให้ชัดเจนว่านี่ไม่ได้หมายถึงจุดจบของชีวิตคู่ และในความเป็นจริงหากคุณกำลังต่อสู้กับสิ่งนี้ความรักทางกายอย่างต่อเนื่องกับคู่ของคุณเป็นกุญแจสำคัญสำหรับความผาสุกทางเพศและความสัมพันธ์ของคุณ

แล้วคุณจะทำอย่างไรถ้าความคิดเรื่องเซ็กส์ทำให้คุณดิ้น?

เรามักจะใช้คำว่า “เซ็กส์” สลับกันกับคำว่า “การมีเพศสัมพันธ์” โดยเป้าหมายสุดท้ายคือการสำเร็จความใคร่ กระนั้นเซ็กส์ยังสามารถครอบคลุมได้อีกมากมายเช่นการช่วยตัวเองการจูบการลูบคลำอย่างหนักการพูดจาสกปรกและอื่น ๆ อีกมากมาย ในความเป็นจริง Scarleteen มีการเขียนที่ยอดเยี่ยมมากเกี่ยวกับความหมายของเพศที่กว้างออกไป ฉันรวมไว้ที่นี่ที่นี่เพราะสิ่งสำคัญคือต้องยอมรับว่าแม้เซ็กส์ทะลุปรุโปร่งจะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่คุณยังสามารถทำอะไรได้อีกมากมาย

เมื่อคุณทำใจได้แล้วว่าคุณอาจต้องเข้าหากิจกรรมทางเพศด้วยวิธีอื่นคุณสามารถบอกให้คู่ของคุณรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น มีโอกาสที่พวกเขาจะรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ แต่พวกเขาอาจไม่รู้ว่าทำไม ในความเป็นจริงหากคุณหลีกเลี่ยงการมีเพศสัมพันธ์กับพวกเขาพวกเขาอาจคิดว่าคุณปฏิเสธพวกเขาเพราะสิ่งที่พวกเขาทำ … บางอย่างที่พวกเขาคิดสั้น ๆ National Vulvodynia Association มีข้อมูลที่ดีเกี่ยวกับวิธีการสนทนานี้นอกเหนือจากบางหัวข้อที่คุณอาจต้องการกล่าวถึง สิ่งเหล่านี้รวมถึงการพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาว่าคุณพอใจ (หรือไม่พอใจ) แค่ไหนกับชีวิตที่ใกล้ชิดของคุณในช่วงเวลานี้สิ่งที่กระตุ้นความเจ็บปวดของคุณและสิ่งที่คุณทั้งคู่จะได้รับ

จูบลาก่อนที่คุณจะแยกทางกันในตอนเช้า การตบก้นที่มีสีสันต่ำที่สำคัญเมื่อคู่ของคุณกำลังทำงานบ้าน เมื่อคุณ Netflix และทำใจให้สบาย (และด้วยการ “ทำใจให้สบาย” ที่จริงเราหมายถึง “ใส่กางเกงชุดนอนผ้าสักหลาดที่ดูไม่โอ้อวดที่สุดของคุณผ่อนคลายไปกับไอศกรีมไพน์สส่วนตัวของคุณเองแล้วก็ขี้เกียจ) นวดไหล่อย่างรวดเร็วเมื่อคุณ สามารถบอกว่าคู่ของคุณเครียดได้ท่าทางที่ไม่ใช่ทางเพศซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คุณรู้สึกรักและมีคุณค่า – เป็นกุญแจสำคัญในการรักษาความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดของคุณหากไม่มีคุณอาจพบว่าส่วนล่างหลุดออกจากการเชื่อมต่อที่เร้าอารมณ์ .

ถ้าเซ็กส์ทะลุปรุโปร่งดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้ให้ทำทุกอย่าง แต่ กอดoutercourse ทำภารกิจของคุณในการค้นหาโซนที่กระตุ้นอารมณ์ใหม่และน่าตื่นเต้นบนร่างกายของกันและกัน นวดเร้าอารมณ์ให้กันและกัน มีส่วนร่วมในการสัมผัสที่ไม่ต้องการซึ่งมีการระบุไว้อย่างชัดเจนว่าการมีเพศสัมพันธ์ไม่อยู่บนโต๊ะเพื่อให้คุณมีโอกาสผ่อนคลายและเพลิดเพลินกับความรู้สึก สิ่งนี้กลับมาสู่จุดแรกของเรา – การยอมรับว่าเซ็กส์เป็นดินแดนที่กว้างใหญ่เพียงแค่ขอให้สำรวจ

สิ่งนี้อาจดูทันสมัยมากจนคุณต้องการยกเลิก อย่างไรก็ตามการวิจัยแสดงให้เห็นว่าการบำบัดโดยใช้สติได้พิสูจน์แล้วว่ามีประโยชน์ในการบรรเทาทั้งความเจ็บปวดและความทุกข์ที่เกี่ยวข้องกับความเจ็บปวด ส่วนหนึ่งเกิดจากความกลัวและความเครียดที่มาพร้อมกับเซ็กส์ที่เจ็บปวดอาจทำให้คุณเกร็งกล้ามเนื้อโดยคาดหวังว่าจะเจ็บปวดมากขึ้นทำให้คุณจมอยู่กับวงจรที่ไม่สิ้นสุดและน่าเบื่อหน่าย ดังนั้นการบำบัดด้วยสติที่บังคับให้ผู้ปฏิบัติงานสังเกตและทบทวนปฏิกิริยาของพวกเขาต่อความเจ็บปวดจึงได้ผลดีในการรักษาอาการปวดนั้นเอง

คุณสามารถฝึกสติได้แม้ว่าคุณจะไม่มีความตั้งใจที่จะมีเพศสัมพันธ์แบบทะลุปรุโปร่งก็ตาม หากคุณเรียนรู้วิธีปลูกฝังความตระหนักรู้ในปัจจุบันโดยยังคงจดจ่ออยู่กับบางสิ่งเช่นลมหายใจคุณจะสามารถใช้ทักษะที่พัฒนาขึ้นใหม่นี้เพื่อมุ่งเน้นไปที่สิ่งอื่น ๆ ที่สามารถเพิ่มความเพลิดเพลินในการมีเพศสัมพันธ์เช่นรูปแบบของการสัมผัส ที่จริงแล้วรู้สึกดีมาก มันยากที่จะรู้สึกมีความสุขเมื่อคุณพยายามที่จะไม่รู้สึกเจ็บปวด ปล่อยให้ตัวเองรู้สึกถึงความรู้สึกในร่างกายของคุณแทนที่จะพยายามปิดกั้นสิ่งเหล่านี้ออกไป

… และความเจ็บปวดของคุณไม่ได้กำหนดคุณ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *