ฉันออกจากโรงเรียนเมื่อสามทศวรรษที่แล้ว แต่ฉันยังจำภาพยนตร์เรื่องเซ็กส์และบทเรียนที่ควรให้ความรู้เกี่ยวกับร่างกายและเรื่องเพศของฉันได้อย่างชัดเจน สิ่งที่ฉันได้เรียนรู้จากการมีเพศสัมพันธ์ก็คือการสืบพันธุ์เป็นสิ่งที่กบและช้างทำฉันจะมีเลือดออกทุกเดือนและเซ็กส์นั้นเป็นสิ่งที่น่าละอาย ตอนนี้คุณคงคิดว่าฉันเข้าโรงเรียนคาทอลิกเอกชนใช่ไหม? ไม่ฉันไปโรงเรียนรัฐบาลธรรมดาทุกวันในสหราชอาณาจักร

ในตอนนั้นไม่มีการพูดถึงการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองในชั้นเรียนเซ็กส์เอ็ดและน่าเสียดายที่สิ่งต่างๆไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปมากนักในห้องเรียนปัจจุบัน การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเป็นกิจกรรมที่มักถูกค้นพบโดยบังเอิญและเมื่อค้นพบแล้วจะทำบ่อยมากเพราะค่อนข้างง่ายมันให้ความรู้สึกดีมาก บางทีผู้คนจำนวนมากอาจค้นพบเร็วกว่านี้หากการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นหลักของหลักสูตรเพศศึกษา ต่อไปนี้เป็นเหตุผลที่ดี 6 ประการที่ควรสอนโดยครูที่มีเพศสัมพันธ์ไม่ว่าพวกเขาจะพูดกับเด็กหรือกับผู้ใหญ่ ท้ายที่สุดพวกเราส่วนใหญ่ไม่เคยเรียนรู้เรื่องนี้ในโรงเรียน

เรามักได้รับคำสั่งให้เรียกอวัยวะเพศของเราว่าเป็น “อวัยวะส่วนตัว” ในความเป็นจริงอวัยวะเพศของเรามีความเป็นส่วนตัวมากจนพวกเราหลายคนไม่เคยสำรวจมันเนื่องจากความอับอายหรือกลัวสิ่งที่ไม่รู้จัก การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองสามารถทำให้คน ๆ หนึ่งได้สำรวจส่วนที่เรียกว่าส่วนตัวและความสุขทั้งหมดที่พวกเขาสามารถผลิตได้ด้วยวิธีที่ปลอดภัยและดีต่อสุขภาพการช่วยตัวเองยังช่วยให้เรารู้จักรสนิยมทางเพศของเรา การปล่อยให้ตัวเองปรับตัวเข้ากับจินตนาการของเราในขณะที่เราสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเราจะเข้าใจประเภทของสิ่งต่างๆที่ทำให้เราสนใจได้ดีขึ้น

ค่อนข้างยากที่จะตั้งครรภ์หรือติดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์เมื่อคุณมีเพศสัมพันธ์กับตัวเองเท่านั้น คงจะดีมากถ้าโรงเรียนและชุมชนที่ยืนยันเรื่องการเลิกบุหรี่สามารถนำเสนอการช่วยตัวเองเป็นทางเลือกที่ปลอดภัยสำหรับการมีเพศสัมพันธ์ การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองเป็นวิธีที่ปลอดภัยในการสำรวจร่างกายและจินตนาการของเราเองโดยไม่ต้องกลัวการถูกปฏิเสธซึ่งเป็นข้อดีที่ชัดเจนในทุกวัย

และไม่ใช่ในแง่ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินที่หามาได้ยาก แทนและที่สำคัญกว่าความสุขของตัวเองมีค่าใช้จ่ายที่คุณไม่มีอะไรอารมณ์ ; ดังคำพูดที่ได้รับความนิยมว่า “การมีเซ็กส์กับคนที่คุณรัก” (หรือสำหรับหลาย ๆ คนคือคนที่คุณกำลังเรียนรู้ที่จะรัก) การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองจะไม่มีความเสี่ยงต่อภาวะแทรกซ้อนที่ความหึงหวงความต้องการทางเพศหรือความกลัวสามารถนำมาสู่ความสัมพันธ์ได้และเป็นวิธีที่ดีในการสำรวจช่องทางของเรื่องเพศก่อนที่คุณจะสำรวจเซ็กส์กับคู่นอน

ไม่มีความลับอะไรที่ชีวิตจะเครียดมาก โชคดีที่กิจกรรมการช่วยตัวเองปล่อยสารเคมีบางอย่างในสมองและร่างกายเช่นอะซิติลโคลีนเซโรโทนินและโดปามีนซึ่งทั้งหมดนี้สามารถส่งผลให้เกิดการผ่อนคลายทางจิตใจและร่างกาย การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองยังไม่ใช่สารก่อมะเร็งไม่ทำให้อ้วนมีโซเดียมต่ำและราคาถูกกว่ายาต้านอาการซึมเศร้า (หากคุณยังต้องการความน่าเชื่อมากกว่านี้ลองดู5 เหตุผลที่การสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นสิ่งที่ดีที่สุด )

การสัมผัสเป็นความรู้สึกที่ช่วยให้เราสำรวจและทำความเข้าใจโลกของเราได้ดีขึ้น ตั้งแต่แรกเกิดเด็ก ๆ จะรู้จักร่างกายของตนเองโดยการสัมผัสและรู้สึกตัวเองและสิ่งรอบข้าง ส่วนหนึ่งเป็นวิธีที่พวกเขาเรียนรู้ว่าอะไรรู้สึกดีหรือไม่ดี การสัมผัสอวัยวะเพศของตนเองก็ควรเป็นเรื่องธรรมดาเช่นเดียวกัน แต่ด้วยเหตุผลบางประการ (และน่าเสียดาย) มุมมองนี้ไม่ได้แบ่งปันโดยนักการศึกษาและผู้ปกครองเสมอไป การตระหนักว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองเป็นส่วนหนึ่งของการสำรวจทางเพศโดยธรรมชาติเราสามารถช่วยลบมลทินบางอย่างที่อยู่รอบตัวได้

ลองมาดูกันการมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนเป็นครั้งแรกอาจเป็นประสบการณ์ที่น่ากลัว เป็นการยากที่จะรู้ว่าอะไรที่ทำให้คู่ของคุณเปลี่ยนไปหากคุณไม่เคยอยู่กับพวกเขามาก่อน แต่จะยากกว่าที่จะรู้ว่าคุณชอบอะไรหากคุณไม่เคยสำเร็จความใคร่ การสำเร็จความใคร่ด้วยตัวเองสามารถเป็นรากฐานที่มั่นคงสำหรับการมีเพศสัมพันธ์กับคู่หูเนื่องจากจะช่วยเพิ่มการรับรู้ของบุคคลว่าร่างกายของตนเองตอบสนองต่อวิธีการสัมผัสบางวิธีอย่างไรในขณะเดียวกันก็เพิ่มความมั่นใจและความสามารถในการสื่อสารความต้องการเหล่านี้ (อ่านเพิ่มเติมว่าการช่วยตัวเองสามารถช่วยตอบสนองทางเพศได้อย่างไรใน10 สิ่งที่คุณไม่รู้เกี่ยวกับการรักตัวเอง )

เมื่อพิจารณาจากทั้งหมดข้างต้นแล้วการศึกษาที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองอาจเป็นเรื่องดี ถึงเวลาที่เราจะเอาตราบาปออกจากความสุขในตัวเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *