คุณคงเคยได้ยินคำว่าเซ็กซ์ในเชิงบวกแต่คุณรู้หรือไม่ว่ามันหมายถึงอะไร? ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมามันได้เปลี่ยนไปจากรากฐานของสตรีนิยมและถูกใช้เพื่ออ้างถึงคนที่ชอบมีเพศสัมพันธ์และเปิดกว้างสำหรับการแสดงออกทางเพศทุกรูปแบบ แต่เช่นเดียวกับเรื่องเพศและเรื่องเพศหลาย ๆ แง่มุมจริงๆแล้วมันซับซ้อนกว่านั้นมาก

แน่นอนว่าการยอมรับเรื่องเพศและรูปแบบการแสดงออกทางเพศของคุณ (และของคนอื่น) เป็นสิ่งที่สวยงาม แต่เมื่อเราเจาะลึกลงไปอีกนิดว่าความหมายของการมีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกความคิดนั้นก็เบ่งบานขึ้นจริง ๆ และเราก็เช่นกัน สิ่งที่คนส่วนใหญ่เห็นด้วยคือคนที่มีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกมองว่าเรื่องเพศเป็นส่วนหนึ่งที่ดีต่อสุขภาพตามธรรมชาติของมนุษย์และพวกเขาเห็นว่าการแสดงออกว่าเรื่องเพศเป็นทางเลือกที่เราทุกคนควรมีเสรีภาพที่จะทำโดยปราศจากความละอายหรือการตัดสิน

ที่กล่าวว่าแม้แต่คนที่มีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกส่วนใหญ่ก็ยังมีวิวัฒนาการอยู่ตลอดเวลาเมื่อพวกเขาเข้าใจเรื่องเพศของตนเองและเรื่องเพศโดยทั่วไปมากขึ้น ต่อไปนี้เป็นเจ็ดสิ่งที่ผู้มีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกรู้ – และคุณจะเรียนรู้ได้อย่างไร

เข้าร่วมหลายพันคนเพื่อรับบทความเกี่ยวกับเซ็กส์ใหม่ ๆ สินค้าและข้อเสนอสุดพิเศษ

ผู้คนต่างระเบิดอารมณ์ด้วยความรู้สึกอบอุ่นและคลุมเครือเกี่ยวกับเรื่องเพศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เรากำลังพูดถึงเรื่องเพศมากขึ้นทั้งในหมู่พวกเราเองและในสื่อ ผู้คนเริ่มเปิดรับทางเลือกและการแสดงออกทางเพศที่แตกต่างกันมากขึ้น เซ็กส์ทอยกำลังเป็นกระแสหลัก เราคิดมากขึ้นเกี่ยวกับสื่อลามกและงานทางเพศและจุดที่เหมาะสมสิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่ยอดเยี่ยม แต่ท่ามกลางความกระตือรือร้นทั้งหมดนี้เป็นเรื่องง่ายที่จะผลักดันแนวคิดที่ว่าเซ็กส์เป็นเรื่องปกติและดีต่อสุขภาพและขยายไปสู่ความเชื่อที่ว่าทุกเพศมีสุขภาพดี – และแม้กระทั่งการไม่มีเซ็กส์ก็ไม่ดีต่อสุขภาพ

ความจริงก็คือการมีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกไม่ได้หมายความว่าเซ็กส์เป็นเรื่องฟรีสำหรับทุกคนหรือแม้แต่การที่คุณต้องมีเซ็กส์เพื่อเป็นคนที่มีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวก บางทีคุณอาจจะรักเซ็กส์และพยายามอย่างเต็มที่ที่จะมีเซ็กส์มากมายในหลาย ๆ วิธี เย็น. แต่ถ้าคุณไม่ทำล่ะ? บางทีคุณอาจเลือกที่จะเป็นโสดมาระยะหนึ่งเพราะคุณคิดว่ามันเหมาะกับคุณ คุณยังสามารถมีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกได้ บางทีคุณอาจไม่รู้สึกว่าจำเป็นต้องช่วยตัวเอง คุณยังสามารถมีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกได้ บางทีคุณอาจไม่มีเพศสัมพันธ์และมีความสนใจในเรื่องเพศน้อยมาก ใช่แม้คุณยังสามารถมีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกได้ ความรู้สึกเชิงบวกทางเพศไม่เหมือนกับการกระตือรือร้นในเรื่องเพศ (อ่านสิ่งที่ยอดเยี่ยมของ JoEllen Notte ในอีกแง่หนึ่ง: การจำไว้ว่าการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเองไม่ได้บังคับ )

ความเป็นบวกทางเพศไม่ได้เกี่ยวกับการมีเซ็กส์มากมาย มันเกี่ยวกับการตัดสินใจของคุณเองเกี่ยวกับชีวิตทางเพศของคุณและวิธีที่คุณเลือกที่จะแสดงออกถึงเรื่องเพศของคุณ นั่นอาจหมายถึงการไม่แสดงออกเลยด้วยซ้ำ นอกจากนี้ยังหมายถึงการยอมรับผู้อื่นสำหรับการเลือกของพวกเขาในแผนกนี้ไม่ว่าพวกเขาจะดูเหมือนคุณแตกต่างหรือผิดปกติซึ่งทำให้เรา …

ในระดับหนึ่งการตัดสินเป็นเรื่องธรรมชาติ การมองโลกผ่านเลนส์ของคุณค่าความคิดเห็นและประสบการณ์ของเราเองเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเข้าใจสิ่งต่างๆ อย่างไรก็ตามส่วนหนึ่งของการมีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกรวมถึงการหลีกเลี่ยงการถูกตัดสิน ใช่มีความแตกต่าง: ในขณะที่การตัดสินเป็นเรื่องเกี่ยวกับความคิดเห็นของเราเองการใช้วิจารณญาณเกี่ยวข้องกับการกำหนดกรอบการกระทำการตัดสินใจและพฤติกรรมของผู้อื่นด้วยคุณค่าของเราเองในทางที่อาจส่งผลร้ายหรือผลเสีย ตัวอย่างเช่นแม้ว่าคุณอาจไม่เห็นด้วยกับพฤติกรรมทางเพศของคนอื่นตามความเชื่อและค่านิยมของคุณเกี่ยวกับเรื่องเพศ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้พวกเขาผิด ท้ายที่สุดแล้วบุคคลนั้นอาจไม่ได้รับค่านิยมจากที่เดียวกับคุณ

BDSMเครื่องรางผ้าอ้อมเซ็กซ์แบบสบาย ๆ – ไม่ว่าคุณจะมองไปทางไหนก็จะมีผู้คนเริ่มสนใจสิ่งที่ทำให้คุณไม่พอใจ (และในทางกลับกัน!) ทำความคุ้นเคยกับมัน เพียงเพราะความชอบของคนอื่นกระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาเชิงลบในตัวคุณไม่ได้หมายความว่าพวกเขาผิดสำหรับพวกเขา และไม่ว่าคุณจะคิดว่าตัวเองเปิดใจแค่ไหนนี่อาจเป็นประเด็นที่คุณจะต้องกลับมาทบทวนครั้งแล้วครั้งเล่า บทเรียนที่แท้จริงคือยิ่งคุณเรียนรู้ที่จะมีความเห็นอกเห็นใจและยอมรับในความแตกต่างของคนอื่นมากเท่าไหร่คุณก็จะยิ่งเรียนรู้ที่จะยอมรับตัวเองมากขึ้นเท่านั้น (ตลกดีใช่มั้ย?)

เพียงเพราะคุณคิดว่าตัวเองมีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกไม่จำเป็นต้องหมายความว่าทุกสิ่งที่คุณทำจะทำให้เซ็กส์เป็นบวกโดยอัตโนมัติหรือแม้กระทั่งสุขภาพดี น่าเสียดายที่ฉลากสามารถใช้เป็นวิธีหลีกเลี่ยงการตรวจสอบพฤติกรรมของเราเองได้ ดังนั้นในขณะที่การนอนกับคนอื่นทุกวันมันเจ๋งมากถ้านั่นคือสิ่งที่คุณกำลังเป็นสิ่งสำคัญเช่นกันที่จะต้องดูพฤติกรรมนั้นมันทำให้คุณรู้สึกอย่างไรและมันส่งผลต่อชีวิตของคุณอย่างไร (อ่าน: เกี่ยวกับการยอมรับตนเอง )

เพียงเพราะคุณชอบอะไรทางเพศไม่ได้หมายความว่ามันดีสำหรับคุณเสมอไป การมีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกเป็นเรื่องของการเพลิดเพลินไปกับความสุขที่ร่างกายของเราสามารถทำได้อย่างแน่นอน แต่ยังเกี่ยวกับการสำรวจและพัฒนาและค้นพบตัวเองด้วย จุดนี่คือการคิดออกว่ามีอะไรในเชิงบวกสำหรับคุณ การมีเซ็กส์แม้จะเป็นสิ่งที่ปลอดภัยมีสติและความยินยอมก็ไม่เป็นผลดีหากมันทำให้คุณเจ็บปวด

สิ่งที่ดีที่สุดอย่างหนึ่งที่จะออกมาจากการเคลื่อนไหวเชิงบวกทางเพศคือความปรารถนาที่จะให้คนทุกคน – ทุกคน – มีพื้นที่ในการค้นพบว่าตัวเองเป็นสิ่งมีชีวิตทางเพศโดยปราศจากความละอายหรือการตัดสิน นั่นไม่ได้หมายความว่าคนทั้งโลกได้ติดตาม แต่ในแวดวงเพศเชิงบวกคุณจะได้พบกับผู้คนมากมายที่โอบกอดร่างกายของพวกเขาและความสุขที่พวกเขาสามารถนำมาให้ได้

ในสังคมที่มักสอนให้เราปรารถนามาตรฐานความงามที่ไม่สามารถบรรลุได้การรักร่างกายของคุณเพราะมันกลายเป็นการปฏิวัติอย่างแท้จริง ที่กล่าวว่าสำหรับพวกเราหลายคนมันคือการเดินทางทุกวัน บางทีคุณอาจจะต้องปลอมจนกว่าจะทำ แต่มั่นใจได้ว่าความคิดของคุณมีพลัง มุ่งเน้นไปที่สิ่งที่คุณชอบเกี่ยวกับตัวคุณเอง ใจดีกับตัวเองเมื่อคุณกลับไปเกลียดสะโพกกว้างหรือรอยแตกลาย ล้อมรอบตัวเองด้วยสิ่งต่าง ๆ ที่ทำให้ร่างกายมีความเป็นบวกและแวดล้อมตัวคุณด้วยคนที่คิดบวกที่ยอมรับคุณในแบบที่คุณเป็น สุดท้ายให้เริ่มมองร่างกายของคุณว่ามันทำอะไรได้บ้างแทนที่จะดูว่ามันเป็นอย่างไร สำหรับหลาย ๆ คนนั่นหมายถึงการสำรวจเรื่องเพศและความสุขผ่านการสำเร็จความใคร่ด้วยตนเอง

อย่ามีเซ็กส์กับคนที่ไม่อยากมีเซ็กส์กับคุณ ง่ายใช่มั้ย? อาจจะ. แต่รายละเอียดไม่ใช่ – ไม่มีการถกเถียงและอภิปรายเกี่ยวกับเรื่องนี้มากนักในชุมชนเพศเชิงบวกโดยไม่มีอะไร มันเหมือนกับชาหนึ่งถ้วย ! หรือ…ไม่ . ใช่หมายความว่าใช่! หรือนั่นทำให้สิ่งต่าง ๆ มากเกินไป?

สิ่งที่เรารู้แน่นอนคือการยินยอมเป็นสิ่งสำคัญ แต่เช่นเดียวกับทุกสิ่งทุกอย่างในความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลการหารายละเอียดทั้งหมดอาจเป็นเรื่องยุ่งยากในบางครั้ง เริ่มต้นด้วยการตั้งค่าและเคารพขอบเขตในความสัมพันธ์ของคุณก่อนที่คุณจะเข้าห้องนอน ไม่เพียงเฝ้าดูสิ่งที่คู่ค้าพูด แต่รวมถึงภาษากายและพฤติกรรมของพวกเขาด้วย ถามคู่ของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่พวกเขาชอบและคุณเป็นอย่างไรเมื่อคุณมีเซ็กส์ ในทางกลับกันจงเปิดเผยและซื่อสัตย์กับคู่ของคุณเกี่ยวกับสิ่งที่คุณชอบสิ่งที่คุณรู้สึกและเมื่อคุณต้องการหยุด

คนที่มีเพศสัมพันธ์เชิงบวกจะเรียนรู้วิธีบอกคู่นอนว่าต้องการอะไร และนั่นคือหนึ่งในตัวขับเคลื่อนที่ทรงพลังที่สุดสำหรับชีวิตเซ็กส์ที่ร้อนแรงและน่าพึงพอใจสุด ๆ พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องเพศอาจจะยาก แต่มีเพศสัมพันธ์ในเชิงบวกคนรู้ว่ามันได้รับง่ายขึ้นเมื่อคุณพยายาม – และเมื่อคุณเรียนรู้ทักษะที่มาพร้อมกับการทำมันเหมาะสมกรุณาและความเคารพ

อยู่ระหว่างดำเนินการ – เริ่มคุยกันเลย! ซื่อสัตย์เปิดเผยและเต็มใจที่จะแบ่งปันจินตนาการของคุณ เพียงแค่เริ่มพูด มันจะง่ายขึ้น

การนำสัมภาระจำนวนมากเข้ามาในชีวิตเซ็กส์ของเราเป็นเรื่องง่าย เราอาจมีอคติว่าควรจะเป็นเพศอะไรหรือมีความคาดหวังที่ไม่สมจริงว่าเพศควรจะเป็นอย่างไร คนที่คิดบวกทางเพศจะเรียนรู้ว่าเนื่องจากเซ็กส์เกิดขึ้นระหว่างบุคคลสองคน (หรือมากกว่านั้น!) ที่ไม่เหมือนใครโดยสิ้นเชิงมันค่อนข้างยากที่จะยึดมาตรฐานนี้ และนั่นเป็นสิ่งที่สวยงาม! เซ็กส์จริงไม่เหมือนในหนัง อาจเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดใจ มันมักจะยุ่ง มันเกิดขึ้นระหว่างคนทุกประเภทที่มีร่างกายที่แตกต่างกันที่ชอบสิ่งต่างๆทุกประเภท นั่นคือสิ่งที่ทำให้มันน่าสนใจ!

ปล่อยความคิดของคุณเกี่ยวกับเพศที่ควรเป็นและยอมรับในช่วงเวลานั้นว่ามันคืออะไร ดื่มด่ำกับจินตนาการของคุณและสนับสนุนให้คู่ของคุณทำเช่นเดียวกัน ทดลองของเล่นทางเพศหรือ BDSM หรืออะไรก็ได้ที่ทำให้คุณสั่น มุ่งเน้นไปที่ความรู้สึกและความสุขมากกว่าสิ่งที่ปรากฏ โอ้และเรียนรู้เกี่ยวกับเซ็กส์ในรูปแบบที่น่าสนใจรุ่งโรจน์และยุ่งเหยิง

ธารา Struyk เป็นผู้ร่วมก่อตั้งของKinkly.comและรองประธานฝ่ายเนื้อหาที่Janalta เธอเขียนผลิตและจัดการเนื้อหาออนไลน์เป็นเวลา 15 ปีโดยเริ่มจากการเป็นบรรณาธิการที่Investopedia.comและตามด้วยการทำงานอิสระเป็นเวลาหลายปีในฐานะนักเขียนและผู้จัดการเนื้อหาซึ่งส่วนใหญ่เป็นการเงินส่วนบุคคลและไลฟ์สไตล์ เธอชอบพูดว่าเซ็กส์เอ็ดเป็นเหมือนการเงินส่วนบุคคลแม้ว่าผู้คนจะรู้ข้อเท็จจริง แต่พวกเขาก็ถูกวัฒนธรรมที่ส่งพวกเขาไปในทางที่ผิด เธอชอบเนื้อหาที่ดูว่าเหตุใดผู้คนจึงมีพฤติกรรมในแบบที่พวกเขาทำและช่วยให้พวกเขาเข้าใจว่าเหตุใดจึงอาจไม่ดีต่อสุขภาพ
ผลงานของ Tara ปรากฏในสิ่งพิมพ์ออนไลน์หลายสิบฉบับรวมถึง Forbes, Investopedia, GoBankingRates, Glamour, Cosmo, AskMen และเว็บไซต์ทางการเงินและไลฟ์สไตล์อื่น ๆ อีกมากมาย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *