Polyamoryไม่ใช่ขนาดเดียวที่เหมาะกับทุกคน ในความเป็นจริงมันตรงกันข้าม – ความสัมพันธ์ที่ช่วยให้คุณและคู่ของคุณหรือคู่ค้าของคุณกำหนดพารามิเตอร์สร้างกฎและความรักตามที่คุณเลือก ความสัมพันธ์แต่ละรูปแบบมีลักษณะแตกต่างกันไป นี้มักจะไม่ได้เป็นกรณีที่มีคู่สมรส ความสัมพันธ์แบบคู่สมรสคนเดียวมีแนวโน้มที่จะเป็นไปตามรูปแบบที่คุ้นเคย: คุณตกหลุมรักหมั้นหมายแต่งงานและมีลูก 2.5 คนในบ้านที่อยู่ชานเมือง

ฉันล้อเล่น … บางทีคุณอาจมีลูกหนึ่งคน หรือเด็กสี่คน บางทีคุณอาจอาศัยอยู่ในเมือง บางทีคุณอาจเลือกที่จะไม่มีลูกและใช้เวลาไปกับการท่องเที่ยวแทน ไม่ว่าโครงสร้างของความสัมพันธ์คู่สมรสแต่ละคนจะมีลักษณะเหมือนกันมากหรือน้อย

ฉันพูดได้ทั้งสองฝ่ายเพราะฉันมีความสัมพันธ์ทั้งสองแบบ เมื่อคู่ของฉันและฉันตัดสินใจที่จะเป็นคู่สมรสคนเดียวมันเป็นทางเลือกที่ง่าย เราทั้งคู่รู้สึกว่าแผ่บางเกินไป เราพยายามใช้เวลาและเทความรักให้กับคู่ค้าหลายคนซึ่งเราไม่ได้สนิทกันเหมือนที่เราอยู่ด้วยกัน ง่ายเหมือนเดิมเรายังต้องการให้แน่ใจว่าเราไม่ได้ทำตามระเบียบการของสังคมในเรื่องการเป็นคู่สมรสคนเดียว เราตระหนักดีว่าสิ่งที่เราได้เรียนรู้จากการเป็นใยสังเคราะห์สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้เป็นอย่างดี เราสามารถรับความท้าทายและความสำเร็จและนำไปใช้กับการเป็นหุ้นส่วนคนเดียวที่ยินยอมพร้อมใจกันได้ ท้ายที่สุดแล้วความปรารถนาของเราคือการออกแบบความสัมพันธ์ของเราเองในแบบที่รู้สึกดีกับเราทั้งคู่

เข้าร่วมหลายพันคนเพื่อรับบทความเกี่ยวกับเซ็กส์ใหม่ ๆ สินค้าและข้อเสนอสุดพิเศษ

โพลีหรือไม่การขาดการสื่อสารที่เปิดเผยและตรงไปตรงมาสามารถฆ่าความสัมพันธ์แบบใดก็ได้ เมื่อคู่ของฉันและฉันเป็นคนรักกันเรามักจะพูดคุยกันบ่อยครั้งเกี่ยวกับความรู้สึกของเราสิ่งที่เราต้องการและการมองเห็นอนาคตของเราร่วมกัน ในขณะที่เราเปลี่ยนเป็นคู่สมรสคนเดียวเราตั้งใจที่จะเห็นสิ่งนี้ดำเนินต่อไป

แม้ว่าการมีคู่สมรสคนเดียวสามารถให้ยืมตัวเองในการสื่อสารน้อยลง (การไม่มีคู่ค้ารายอื่นอาจหมายความว่าความรู้สึกถูกนำทางได้ง่ายขึ้นเล็กน้อย) เราทั้งคู่เห็นพ้องกันว่าการทำให้การสนทนาดำเนินต่อไปเป็นสิ่งสำคัญ นี่เป็นความจริงโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับความรู้สึกของเราเกี่ยวกับความสัมพันธ์ฉันท์สามีภรรยาในช่วงเวลาใดเวลาหนึ่ง ก่อนที่จะกระโดดเข้าสู่ความพิเศษเราตั้งความคาดหวังว่าหากเราคนใดคนหนึ่งหรือทั้งคู่ไม่มีความสุขกับการอยู่ด้วยกันเพียงคนเดียวเราจะพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องนี้และอาจสำรวจทางเลือกอื่น ๆ

มนุษย์ต้องการเวลาอยู่คนเดียว แม้ว่าคุณจะคิดว่าตัวเองเป็นคนพาหิรวัฒน์และประสบความสำเร็จจากการมีปฏิสัมพันธ์กับมนุษย์ แต่ทุกคนก็ต้องการพื้นที่ในการรับฟังความคิดของตัวเองทำงานอดิเรกของตัวเองและดำรงอยู่ในฐานะบุคคลภายนอกความสัมพันธ์

นี่คือสิ่งที่วันที่กำหนดของ polyamory ยืมตัวเองไปตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตามเรารู้ว่าการมีคู่สมรสคนเดียวจะทำให้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ในขณะที่เราไม่ได้วางแผนออกไปเที่ยวคนเดียวเหมือนที่เคยทำ แต่เราต่างก็พูดถึงเวลาที่เราต้องการพื้นที่และพยายามอย่างมีสติที่จะไม่ใช้มันเป็นการส่วนตัว ข้อดีเพิ่มเติมคือหลังจากช่วงเวลาเดี่ยวที่มีคุณภาพเรารู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้น

คู่สมรสคนเดียวที่ยินยอมเป็นชื่อของเกม แทนที่จะผิดนัดกับความคิดที่ว่าเนื่องจากเรามีความเกี่ยวข้องทางอารมณ์และทางเพศซึ่งมีความยินยอมอย่างครอบคลุมเราจึงยังจำได้ว่าต้องถามกันว่า “นี่เป็นสิ่งที่คุณต้องการจริงๆหรือ” ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยเกี่ยวกับการย้ายมาอยู่ด้วยกันหรือพยายามทำสิ่งใหม่ในเตียงคู่สมรสไม่ได้ถือเอาการกระตือรือร้นใช่อย่างต่อเนื่อง

ส่วนหนึ่งของการรักษาความเป็นหุ้นส่วนอย่างมีสติคือการพูดถึงความต้องการและความปรารถนาของคุณและเปิดรับแนวคิดที่ว่าสำหรับคู่ของคุณการมีคู่สมรสคนเดียวไม่ใช่ข้อตกลงอัตโนมัติสำหรับความสัมพันธ์แบบบันไดเลื่อน

แม้ว่าเราทั้งคู่จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์ทางเพศกับคนอื่น แต่เนิ่นๆเรามุ่งมั่นที่จะให้ความสำคัญกับมิตรภาพของเราอย่างใกล้ชิด เราไม่อยากเป็นคู่รักที่ไม่สามารถไปไหนมาไหนได้โดยไม่มีกันและกันหรือใช้เวลาทุกครั้งที่ตื่นนอนแนบสะโพก

การรักษาความสัมพันธ์อื่น ๆ ให้แข็งแรงเป็นหนึ่งในวิธีที่ทำให้ความสัมพันธ์ของเราไม่จืดชืด นอกจากนี้ยังทำให้เรามีความสมดุลในชีวิตส่วนตัวและความรัก เรามีเพื่อนสองสามคนที่เราสนุกกับการใช้เวลาร่วมกัน แต่เรายังมีเพื่อนของเราเองที่สามารถให้การสนับสนุนเราในด้านต่างๆในชีวิตของเราซึ่งคู่ของเราอาจไม่ดีที่สุด เป็นความคิดที่ดีเสมอที่จะมีคนมากกว่าหนึ่งคนในชีวิตของคุณเพื่อรองรับอารมณ์ น้ำหนักของการเป็นตัวรองรับอารมณ์หลักสำหรับบุคคลอื่นนั้นหนักเกินไปและมักเป็นสาเหตุของการมีคู่สมรสที่ล้มเหลว

แน่นอนความรักคือทางเลือก หลังจากไตร่ตรองถึงความสัมพันธ์ในอดีตคู่ของฉันและฉันทั้งคู่ก็เข้าใจว่าเราต้องการให้ความรักของเราเป็นทางเลือกที่กระตือรือร้นในชีวิตประจำวันและไม่ใช่ความรู้สึกเริ่มต้น ไม่ใช่ทุกวันที่เต็มไปด้วยแสงแดดและผีเสื้อในท้องของเรา นั่นไม่สมจริงอย่างสิ้นเชิง แต่เราตื่นขึ้นมาและตัดสินใจว่า “ใช่ฉันจะแสดงตัวเพื่อความสัมพันธ์ของเราวันนี้และฉันเลือกที่จะรักคุณ “

เราทั้งคู่รับทราบว่าวันหนึ่งเราคนใดคนหนึ่งหรือทั้งสองคนอาจตื่นขึ้นมาและตัดสินใจว่าเราจะไม่ลงทุนอีกต่อไป หากวันนั้นมาถึงเราสามารถวางใจได้ว่าเป็นทางเลือกที่ไม่เบา

เราอาจจะไม่ได้หมั้นหรือแต่งงาน เราไม่ต้องการลูกอีกแล้ว (ลูกสาวของฉันจากความสัมพันธ์ครั้งก่อนก็เพียงพอแล้วสำหรับเราทั้งคู่) เมื่อเราตัดสินใจที่จะทิ้งโพลีเมอรี่เพื่อสนับสนุนความสัมพันธ์ที่ผูกพันกันมากขึ้นเรามีการพูดคุยกันนานเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญที่เราจะ (และจะไม่) เฉลิมฉลอง

เหตุการณ์สำคัญแบบเดิม ๆ จะไม่ได้ผลสำหรับเราเนื่องจากไม่ได้รับน้ำหนักมากในจิตใจของเรา เราเฉลิมฉลองวันครบรอบไปเที่ยวกันพบปะสมาชิกของแต่ละครอบครัวและเหตุการณ์สำคัญเช่นการแบ่งปันแปรงสีฟัน (เราทำสิ่งนี้และแม้ว่าฉันยังคิดว่ามันค่อนข้างแย่ แต่เราทั้งคู่ก็ยอมรับว่าเป็นการแสดงความใกล้ชิดที่ เราไม่เคยมีมาก่อน)

นี่เป็นเรื่องจริงไม่ว่าคุณจะติดป้ายกำกับความสัมพันธ์ของคุณอย่างไร การออกเดทกันคือสิ่งที่ทำให้คุณใกล้ชิดและความสัมพันธ์ของคุณสดใส มันง่ายเกินไปโดยเฉพาะในคู่สมรสคนเดียวที่จะตกอยู่ในกิจวัตรประจำวันและตื่นขึ้นมาในวันหนึ่งและตระหนักว่าคุณเป็นเพียงแค่เพื่อนร่วมห้องหรือเพื่อนที่ดีที่สุดยกย่อง

เรามีกิจวัตรของเราแน่นอน นอกจากนี้เรายังเซอร์ไพรส์กันด้วยดอกไม้ออกทริปโรแมนติกสุดสัปดาห์และออกเดทกันเหมือนที่เคยทำในช่วงแรก มันช่วยให้จุดประกายดำเนินต่อไปและทำให้มั่นใจได้ว่าเราจะไม่มีวันหมดเรื่องที่จะพูดถึง

นี่น่าจะเป็นอันดับหนึ่ง เป็นเรื่องสำคัญมากที่จะต้องเป็นคนที่สมบูรณ์และสมบูรณ์ซึ่งไม่ได้กำหนดโดยความสัมพันธ์ของคุณ ในความสัมพันธ์แบบโพลีสิ่งนี้อาจง่ายกว่ามาก คุณกำลังกระจายเวลาและความสนใจไปยังผู้คนจำนวนมากซึ่งทำให้การติดต่อกับคนที่คุณเป็นอยู่นั้นง่ายขึ้นมาก แต่คุณรู้ไหมว่ามีคู่รักคู่สมรสกี่คู่ที่เป็นโคลนของกันและกัน พวกเขามีงานอดิเรกเหมือนกันอาหารที่ชอบเหมือนกันและฟังเพลงเดียวกันทั้งหมด พวกเขาใช้ลักษณะบุคลิกภาพและการแสดงออกทางสีหน้าของกันและกันและหากแยกออกจากกันจะสูญเสียโดยสิ้นเชิงในแง่ของสิ่งที่ต้องทำ พวกเขาต้องการกันและกันจึงจะสมบูรณ์

คู่ของฉันและฉันรู้ว่าเราไม่ต้องการไปตามถนนสายนั้น เราตรวจสอบให้แน่ใจว่าเราบำรุงการเติบโตทางอารมณ์และจิตวิญญาณของเราเองและดูแลอัตลักษณ์ของเรานอกเหนือจากความสัมพันธ์ที่มีต่อกัน สิ่งนี้ช่วยให้เราแสดงเป็นคนทั้งหมดที่ช่วยกันเติบโตแทนที่จะเป็นคนครึ่งหนึ่งที่ต้องอยู่ด้วยกันเพื่อที่จะรู้สึกสมบูรณ์

Christina Vanvuren เป็นทหารผ่านศึกของกองทัพเรือสหรัฐฯที่มีประสบการณ์มากกว่า 7 ปีเป็นนักยุทธศาสตร์ด้านแบรนด์จากแอตแลนตาซึ่งเชี่ยวชาญในการแสดงตัวตนของแบรนด์และกิจกรรมการมีส่วนร่วมของชุมชนสำหรับองค์กรด้านการดูแลสุขภาพ นอกจากนี้เธอยังเป็นนักประชาสัมพันธ์อาวุโสของสำนักพิมพ์อิสระที่มุ่งเน้นไปที่การขยายเสียงที่มีความหลากหลายกล้าได้กล้าเสียมีความคิดสร้างสรรค์และมีสามัญสำนึกเพื่อมุ่งสู่อนาคตทางการแพทย์ที่สดใส เมื่อเธอไม่ทำเช่นนั้นคุณจะพบว่าเธอเขียนเกี่ยวกับความสัมพันธ์การเดินทางหรือในอ่างฟองสบู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *