BDSM เป็นหนึ่งในสถานการณ์ที่ ‘อย่าเคาะจนกว่าคุณจะลอง’ ความจริงก็คือหลายคนไม่เข้าใจการฝึกฝนและมีใครบางคนที่มักจะเริ่มพูดจาโผงผางเกี่ยวกับ BDSM อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้และวิธีที่พวกเขาไม่สามารถเข้าใจได้ว่าใคร ๆ ก็อยากถูกครอบงำส่งไปผูกติดตบตีทุบตี ปราศจากความรู้สึกถูกเฆี่ยนด้วยแส้พายด้วยไม้แหลมหรือมีหัวนมปกคลุมด้วยขี้ผึ้งร้อน

อย่างไรก็ตามพวกเราบางคนเข้าใจดีว่าการเพลิดเพลินกับ BDSM ในรูปแบบที่สวยงามมากมายนั้นไม่ได้ทำให้เรานิสัยเสีย – “คนในทางที่ผิดจะมีใครแปลกประหลาดกว่าคุณ” เขียน Jay Wiseman – และไม่ทำให้เราเป็นคนขี้ขลาดหรือมีแนวโน้มที่จะรักและซื่อสัตย์น้อยลง กับพันธมิตร

ตำนานเกี่ยวกับ BDSM มักเป็นเรื่องตลก แต่บางครั้งก็น่าหดหู่เพราะแสดงให้เห็นว่ามีคนจำนวนมากเพียงใดแม้เราจะก้าวกระโดดมาหลายยุคหลายสมัย แต่ก็ยังคงมีมุมมองที่จะทำให้บุคคลที่มีใจโอบอ้อมอารีกลัวว่าจะถูกเผาที่เสาเข็ม

เข้าร่วมหลายพันคนเพื่อรับบทความเกี่ยวกับเซ็กส์ใหม่ ๆ สินค้าและข้อเสนอสุดพิเศษ

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ BDSM ที่พบบ่อยห้าประการคือ debunked:

สาเหตุที่มักมีองค์ประกอบของความเจ็บปวดที่เกี่ยวข้องกับ BDSM เป็นเพราะบุคคลที่ได้รับกิจกรรม BDSM ต่าง ๆ จะไวต่อความรู้สึกทั้งหมดมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่น่าพึงพอใจ

“แม้ว่าคุณจะใช้อุปกรณ์เพียงชิ้นเดียวเช่นโบลเกอร์แต่ก็มีวิธีใช้ที่แตกต่างกันมากมาย” Debby Herbenick นักการศึกษาด้านสุขภาพทางเพศจาก Kinsey Institute และผู้เขียน”Because It Feel Good” กล่าว “คน ๆ หนึ่งอาจใช้มันในการตีคู่หูในขณะที่อีกคนอาจจะฟาดฟันคู่ของพวกเขา”

หาก BDSM สามารถลดลงเหลือเพียงคุณลักษณะเดียวก็จะไม่เจ็บปวด แต่เป็นการแลกเปลี่ยนอำนาจระหว่างผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่าและฝ่ายที่ยอมแพ้ การแลกเปลี่ยนพลังนี้เป็นการฝึกฝนที่ไม่จำเป็นต้องเกี่ยวข้องกับความเจ็บปวดเลย – หลังจากนั้นการถูกปิดตาด้วยผ้าพันคอไหมจะเจ็บปวดแค่ไหน? (เรียนรู้เพิ่มเติมในทำไมความเจ็บปวดถึงทำให้เรามีอารมณ์: กระบวนการที่เปลี่ยนความเจ็บปวดให้เป็นความสุข )

แม้ว่า BDSM มักจะมีส่วนร่วมในการเล่นหน้าหรือทดลองทางเพศ แต่เซ็กส์ก็ไม่ได้เกี่ยวข้องเสมอไป

ความเข้าใจผิดที่พบบ่อยนี้มักจับคู่กับสมมติฐานที่งมงายยิ่งกว่านั้นว่าผู้มีอำนาจทั้งหมดถูกทารุณกรรมเมื่อเป็นเด็ก แน่นอนว่าผู้มีอำนาจบางคนมักถูกทำร้ายโดยเนื้อแท้และ / หรือถูกทารุณกรรมเมื่อเป็นเด็ก แต่ก็ไม่บ่อยนัก คนที่มีอำนาจเหนือกว่ามักจะเป็นคนที่ชอบตอบสนองความต้องการและความปรารถนาของคู่ของตน – ผู้ยอมแพ้ – ด้วยการแลกเปลี่ยนอำนาจอย่างปลอดภัยโดยมักใช้คำพูดที่ปลอดภัย (เรียนรู้เพิ่มเติมในSo, You Wanna Be a Dominant? )

เท่าที่ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ BDSM ไปสิ่งนี้ค่อนข้างเข้าใจได้ แต่สิ่งที่คนที่มีความเข้าใจผิดนี้ไม่ได้ตระหนักก็คือมันเป็นอีกทางหนึ่งอย่างแม่นยำนั่นคือผู้ที่ยอมจำนนซึ่งเป็นผู้ควบคุม

ทำไม? เพราะคนที่ยอมแพ้คือคนที่ได้รับความสุขหรืออย่างน้อยที่สุดก็ส่วนใหญ่ในขณะที่ผู้มีอำนาจทำทุกอย่าง สำหรับผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่าส่วนใหญ่ความสุขที่ได้รับจากการครอบครองคู่ของตนคือการให้ความสุขโดยตอบสนองความต้องการและความปรารถนาของคู่ของตน

นี่คือบางส่วนของความเข้าใจผิดที่พบบ่อยเกี่ยวกับ BDSM คุณสามารถมีบทบาทในการหักล้างความเข้าใจผิดเหล่านี้ได้โดยแสดงมารยาท BDSM ที่ดีและเคารพคู่ของคุณ (ตรวจสอบบทความของเราทำไม BDSM อาจเป็นเพศที่มีเพศสัมพันธ์ที่นั่นเพื่อหักล้างตำนานเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปฏิบัติ)

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *